Tối ngày 19/4/2019, UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo Sở Thông tin và truyền thông phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp tổ chức khai mạc Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ III năm 2019 với chủ đề "Sách - Tri thức, Phát triển và Hội nhập" tại Bảo Tàng tỉnh Phú Yên. Hội sách thu hút 10 đơn vị tham gia, trưng bày các loại sách văn hóa, xă hội, khoa học - kỹ thuật, phản ánh toàn diện thành tựu và tiềm năng phát triển kinh tế, xă hội của đất nước và của địa phương thông qua các ấn phẩm được xuất bản trên phạm vi cả nước và nước ngoài, đưa sách đến gần hơn với đông đảo bạn đọc.

Đến dự, phát biểu, cắt băng và đánh trống khai mạc Hội sách có đồng chí Phan Đ́nh Phùng, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; các đồng chí lănh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; lănh đạo các địa phương trong tỉnh, các trường đại học, cao đẳng… Nhà thơ Phan Hoàng, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh cũng về tham dự lễ khai mạc hội sách.

Đ/c Phan Đ́nh Phùng, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên

phát biểu, đánh trống và cắt băng khai mạc cùng các đ/c trong ban tổ chức Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ III năm 2019

         Hội Sách tỉnh Phú Yên lần thứ III năm 2019, diễn ra đến hết ngày 21/4,  với các hoạt động chính: triển lăm, trưng bày tư liệu, sách; đọc sách và trao đổi, mua bán sách; giao lưu tác giả với bạn đọc; tọa đàm “Sinh viên và việc đọc sách”; giao lưu văn nghệ; thi kể chuyện theo sách; vận động, quyên góp sách xây dựng tủ sách thiếu nhi cho các trường tiểu học ở vùng sâu, vùng xa...

Các Đ/c Lănh đạo cùng đông đảo quư bạn đọc tham quan khu trưng bày giới thiệu các thể loại sách trong ngày Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ III năm 2019

            Song song với các hoạt động ngày Hội sách tỉnh Phú Yên năm nay, Thư viện tỉnh Phú Yên cũng đă cấp thẻ miễn phụ phí trong 03 ngày từ ngày 19 - 21/4/2019 cho bạn đọc có nhu cầu sử dụng Thư viện.

            Đây là năm thứ ba tỉnh Phú Yên tổ chức Hội sách, Hội sách nhằm khẳng định vai tṛ, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách và những người tham gia sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ và quảng bá sách. Bên cạnh đó, hoạt động này c̣n nhằm huy động sự tham gia của cộng đồng và mọi nguồn lực xă hội trong việc đầu tư phát triển văn hóa đọc; xây dựng không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc, tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách và người đọc./.

 

            TVPY…….