GIỚI THIỆU SÁCH MỚI

          

      Các bậc cha mẹ thân mến, thời gian trôi đi thật nhanh, khi chúng ta c̣n là những đứa trẻ, thời gian cứ thong thả dạo chơi, khi chúng ta bước vào thế giới của người trưởng thành, thời gian bắt đầu trôi qua rất nhanh, và từ khi chúng ta trở thành cha mẹ, thời gian sẽ trôi nhanh hơn bao giờ hết. Tre già măng mọc, con cái ngày một khôn lớn cũng là lúc chúng ta ngày một già đi. Con cái là món quà quư giá nhất trong mỗi gia đ́nh. Nhưng phải làm ǵ để những viên ngọc quư đó tỏa sáng như mong muốn? Con mỗi tuổi, tính mỗi khác, cha mẹ theo con vất vả không ít.

Thư viện xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách 12 bí quyết trở thành cha mẹ thông thái của Tác giả Dương Tư trác, sách do Nhà xuất bản Phụ Nữ xuất bản năm 2014, dày 163 trang, được in trên khổ 15x21cm, cuốn sách sẽ hỗ trợ cha mẹ giải đáp nét tâm lư đặc thù của con ở mỗi lứa tuổi, từ đó tư vấn cho cha mẹ những cách gỡ rối điển h́nh trong nuôi dạy con.

Yêu thương con cũng cần trí tuệ. Bởi vậy, các bậc cha mẹ cần luôn nhớ câu này: Không có giáo dục muộn, chỉ có nhận thức muộn. Lo lắng cho con đến tan nát cơi ḷng, cũng chỉ v́ chúng ta thiếu trí tuệ. Nhưng trí tuệ là ǵ? Từ đâu mà có? Chúng ta có thiếu không và bổ sung nó bằng cách nào? Vậy th́, các bậc cha mẹ hăy dành một chút thời gian để t́m lời giải đáp trong cuốn sách này, có thể nó sẽ giúp các bạn trở thành những bậc cha mẹ thông thái.

Con cái là h́nh ảnh của cha mẹ. Từ nhỏ đến lớn, mọi lời nói, hành vi của cha mẹ đều ảnh hưởng trực tiếp tới trẻ, muốn con trở thành thần tượng th́ trước tiên cha mẹ phải trở thành thần tượng mà con tôn thờ. Cha mẹ có sức ảnh hưởng rất lớn đến nhân cách chính diện của trẻ, cho dù tŕnh độ văn hóa của bạn cao hay thấp th́ bạn đều có thể trở thành những ông bố bà mẹ vĩ đại.

Thiếu sót lớn nhất của cuộc đời trẻ là không biết ơn, muốn hạnh phúc được truyền lại, đừng tạo ra một người giàu có, mà hăy bồi dưỡng con trở thành người có tấm ḷng. Nuôi con là phải bồi dưỡng con thành người có tấm ḷng, bồi dưỡng con có tấm ḷng trước tiên cần bồi dưỡng ḷng biết ơn.

Khen ngợi có mức độ, thất bại bắt nguồn từ sự dung túng, có thể một số người sẽ nói, mười năm trước nghe những điều này c̣n có ích, bây giờ đă muộn rồi. Nhưng giáo dục là trách nhiệm cả đời của cha mẹ, đến lúc nào cũng không muộn. Giáo dục sớm có tác dụng của giáo dục sớm, giáo dục muộn có tác dụng của giáo dục muộn. Không có giáo dục muộn, chỉ có nhận thức muộn. Vậy th́, là cha mẹ thông thái, bạn không được nuối tiếc v́ hôm qua không giáo dục con, cũng không được hứa ngày mai sẽ giáo dục con mà cần phải giáo dục chúng ngay từ bây giờ.

Dạy trẻ thành người, cha mẹ không cần chạy theo trào lưu tạo ra thần đồng. Vẫn biết rằng, săn sóc và chăm lo tới nơi tới chốn cho các con là việc vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, nếu không có phương pháp, mọi việc sẽ trở nên vô cùng tồi tệ: Bắt trẻ học nhiều quá, giảng bài mà không biết cách khiến chúng không hiểu lại c̣n thêm rối trí; hoặc nếu bố mẹ muốn con được điểm tốt mà làm bài hộ chúng th́ trẻ sẽ thêm ỷ lại, không chịu suy nghĩ.

Các bậc cha mẹ thân mến, có thể mỗi chúng ta có một đặc điểm, vai tṛ, vị trí khác nhau trong xă hội, nhưng chúng ta đều có một điểm chung đó là làm cha mẹ. Việc nuôi dạy con cái chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt đối với những người trẻ hiện nay. Để thực hiện tốt vai tṛ vô cùng quan trọng này, hăy cùng đồng hành với cuốn sách 12 bí quyết trở thành cha mẹ thông thái. Tại đây, bạn sẽ được lắng nghe lời chia sẻ từ các chuyên gia về vấn đề chăm sóc con trẻ, cách áp dụng nuôi dạy con ở gia đ́nh cũng như những bài học để trẻ thơ được phát triển theo đúng tính cách, thể trạng của chúng.

          Sách hiện có tại thư viện tỉnh Phú Yên. Mời các bạn t́m đọc!

 

   ------------------------Ă&Ä------------------------