Khai trương Vincom Plaza Tuy Ḥa

  Mới được khai trương với đầy đủ phân khu mua sắm, ẩm thực, vui chơi, giải trí…, Trung tâm Thương mại Vincom Plaza Tuy Ḥa (Vincom Plaza Tuy Ḥa) thu hút đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm, sử dụng dịch vụ. Đây là mô h́nh kinh doanh mới, góp phần mang văn hóa tiêu dùng thông minh, hiện đại đến với người dân trong tỉnh.

 

  Vincom Plaza Tuy Ḥa khai trương được hơn 10 ngày nay. Mỗi ngày, trung tâm thu hút hàng ngàn khách hàng đến tham quan, mua sắm, sử dụng dịch vụ. Đến giờ khai hàng, các cửa hàng, điểm bán đều đông nghẹt khách tham quan, mua sắm. Không chỉ vậy, vào những giờ cao điểm, nhất là buổi tối, người dân tập trung kín các lối đi.

 

  Với người dân, Vincom Plaza Tuy Ḥa đă tạo một không gian mua sắm đầy đủ tiện nghi, lịch sự, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Bà Hồ Minh Tâm ở phường 3, TP Tuy Ḥa, cho biết: So với các điểm kinh doanh bên ngoài, các mặt hàng được bán tại Vincom Plaza Tuy Ḥa có giá cao. Hàng hóa có thương hiệu cũng nhiều. Từ trước đến nay, tôi thường mua hàng của một số thương hiệu nổi tiếng thông qua giao dịch online. Nhưng nay tôi có thể đến đây để trực tiếp mua hàng của các thương hiệu này. Bên cạnh đó, các món ăn được chế biến tại đây cũng tương đối mới, khẩu vị cũng lạ nên tôi rất thích. C̣n ông Lê Khắc Vỹ ở phường 8, TP Tuy Ḥa, bày tỏ: Đến trung tâm thương mại, chúng tôi vừa được mua hàng vừa được giải trí, vui chơi cùng người thân, bạn bè. Tôi rất vui v́ Phú Yên đă có trung tâm thương mại sang trọng, hiện đại để người dân mua sắm, vui chơi.

 

  Theo chủ các điểm bán, khách hàng tham quan đủ mọi lứa tuổi. Bà Vơ Thị Bích Trâm, nhân viên cửa hàng thời trang IVY Moda, cho biết: Trong những ngày đầu khai trương, nhu cầu của khách hàng Phú Yên rất cao, cửa hàng luôn đông khách. C̣n theo ông Nguyễn Ngọc Thiên, cửa hàng trưởng Cửa hàng Mini Good, từ khi khai trương đến nay, trừ những khách hàng chỉ đến tham quan, th́ b́nh quân mỗi ngày, cửa hàng nhận khoảng 400 hóa đơn mua hàng của khách.

 

  Vincom Plaza Tuy Ḥa là điểm mua sắm, vui chơi, giải trí liên hợp với đầy đủ tiện ích, có thể giúp người dân đến với một mô h́nh thương mại hiện đại. Hiện nơi đây có rạp chiếu phim tiêu chuẩn quốc tế CGV, khu vui chơi giải trí điện tử, khu mua sắm hàng hóa của những thương hiệu uy tín Việt Nam và quốc tế. Trung tâm cũng có siêu thị VinMart với trạm kiểm nghiệm an toàn thực phẩm nên sau khi mua hàng, người dân có thể đến đây để kiểm tra chất lượng hàng hóa. Tại Vincom Plaza Tuy Ḥa, khách hàng cũng được thưởng thức hàng loạt món ăn do các nhà hàng ẩm thực King BBQ, Hotto, Lotteria, Rainbow Yogurt, SCoop-Guky… cung cấp.

 

  Ông Trần Quí Phương, quản lư Nhà hàng King BBQ Buffet, Công ty CP Đầu tư - Thương mại quốc tế Mặt Trời Đỏ (chi nhánh Phú Yên), cho biết: Nhà hàng đang cung cấp các món ăn Hàn Quốc, trong đó chủ yếu là các món nướng truyền thống như cơm trộn, canh kim chi, canh sườn ḅ, bánh hành hải sản… Các món ăn được bán theo 5 khung giá từ 169.000-329.000 đồng/suất. C̣n theo bà Trần Thị Thu, quản lư Pḥng Game DNP thuộc Công ty TNHH SX-TM-DV Đức Nguyên Phát - chi nhánh Phú Yên, pḥng game này hiện có khoảng 20 tṛ chơi phục vụ khách hàng. Những tṛ chơi này tương đối mới đối với người dân Phú Yên, nhất là các em nhỏ, do đó công ty đă bố trí 14 nhân viên trực ca để hướng dẫn người chơi...

 

VƠ PHÊ

Nguồn: http://www.baophuyen.com.vn/82/189268/vincom-plaza-tuy-hoa--thu-hut-nguoi-dan-tham-quan-mua-sam.html

_______________________________________________________________ ______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công viên biển và đường đi bộ ven biển TP Tuy Ḥa

  Để xây dựng Tp Tuy Ḥa theo hướng tăng trưởng xanh, bền vững và trở thành đô thị xanh, sạch, đẹp, hiện đại, UBND tỉnh đă cho chủ trương lập thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án Công viên ven biển (đường đi bộ giai đoạn 2). Dự án này đầu tư nối tiếp với đường đi bộ giai đoạn 1, Quảng trường 1 tháng 4 tạo nên chuỗi không gian liên hoàn, góp phần thay đổi diện mạo, tạo điểm nhấn sinh động cho thành phố trẻ Tuy Ḥa.

  Theo Ban Quản lư dự án Đầu tư xây dựng các công tŕnh dân dụng và công nghiệp (chủ đầu tư), dự án công viên ven biển TP Tuy Ḥa có tổng mức đầu tư khoảng 219 tỉ đồng từ ngân sách tỉnh. Dự án sẽ xây dựng nối tiếp hai đầu phía nam, bắc đường đi bộ. Đoạn đầu từ cảng cá phường 6 đến đường Trần Hưng Đạo, đoạn tiếp theo từ Trần Hưng Đạo – Nguyễn Huệ và từ khu resort Thuận Thảo – Nhà nghỉ Hội Nông dân với chiều dài toàn tuyến khoảng 3.150m. Tuyến phía tây sẽ bố trí lối đi bộ với nền đường được lát đá granite có chiều rộng dao động từ 5-10m. Trên tuyến c̣n đầu tư mới hệ thống điện và cây xanh.

  Điểm nhấn của dự án nằm ở tuyến đường phía đông. Toàn tuyến sẽ được mở rộng từ 35-40m (riêng đoạn từ cảng cá phường 6 đến đường Trần Hưng Đạo rộng 25m). Trên tuyến được tổ chức phân khu chức năng về không gian tĩnh và động cho hoạt động chung của toàn dự án. Toàn tuyến được phân thành 3 khu chức năng. Đoạn từ cảng cá phường 6 đến đường Nguyễn Huệ dài 1km với diện tích 6,3ha bố trí các khu dịch vụ ăn uống, khu thương mại – dịch vụ, vệ sinh công cộng, công viên biển, đường đi dạo, tháp vọng cảnh cao 45m… Đoạn từ khu resort Thuận Thảo đến bến Nghinh Phong (nút giao Nguyễn Hữu Thọ – Độc Lập) dài 1,3km, diện tích 6,2ha. Trên tuyến có băng đường đi bộ rộng từ 5-10m bằng đá bazan và granite. Ngoài ra, dọc tuyến c̣n bố trí khu dịch vụ ăn uống, khu vui chơi thiếu nhi và một số vị trí đặt tượng điêu khắc. Đoạn từ Bến Nghinh Phong đến nhà nghỉ Hội Nông dân dài 590m có diện tích khoảng 2,5ha. Khu này có hai điểm nhấn đặc sắc gồm công viên đá và khu thể thao trên cát với sân bóng đá mini, bóng chuyền băi biển; cùng với đó là tuyến đường đi bộ lát đá chạy dọc tuyến. Ngoài ra, tại nút giao đường Nguyễn Hữu Thọ và đường Độc Lập (Bến Nghinh Phong) có chiều dài 450m, chủ đầu tư đang tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc, hiện nay Hội đồng thi tuyển phương án kiến trúc đang tổ chức đánh giá các phương án dự thi, dự kiến hoàn thành trong tháng 9/2017.

  Để tạo thuận lợi cho du khách và người dân đến đây vui chơi, thưởng lăm, trên toàn tuyến đường, tại các vị trí lên xuống băi biển c̣n lắp đặt các ṿi rửa, tắm nước ngọt ngoài trời. Ngoài ra ở những vị trí giao cắt với các tuyến đường ngang cũng được bố trí các lối xuống biển với nhiều khoảng đậu xe.

  Phó Giám đốc Ban Quản lư dự án Đầu tư xây dựng các công tŕnh dân dụng và công nghiệp Phan Ngọc Thành cho biết: Hiện nay các bước chuẩn bị đầu tư của dự án đă hoàn thiện. Ban cũng đă họp lấy ư kiến người dân phường 6, phường 7 và phường 9 và tiếp tục tổ chức lấy ư kiến các đoàn thể, hội nghề nghiệp… Dự kiến dự án sẽ được khởi công trong quư IV/2017.

Báo Phú Yên

Nguồn: https://mangphuyen.com/du-cong-vien-ven-bien-tp-tuy-hoa-duong-di-bo-giai-doan-2-diem-nhan-sinh-dong-cho-thanh-pho-tre.html