Bóng đá Phú Yên chính thức thăng hạng Nhất

 

  

Trong trận play-off giành quyền lên hạng Nhất năm 2015, CLB Phú Yên đă thi đấu đầy quyết tâm để giành chiến thắng thuyết phục trước CLB Long An với tỉ số 2-0. Đó thực sự là niềm vui của người hâm mộ bóng đá Phú Yên và những người làm thể thao tỉnh nhà.  

VỠ ̉A TRONG NIỀM VUI  

Sáng 17/5, Phú Yên tưng bừng tổ chức Đại hội TDTT tỉnh lần VI/2014. Tối muộn cùng ngày, niềm vui nhân đôi khi ông Phạm Văn Bảy, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL báo tin từ Quảng Nam: CLB Phú Yên đă chính thức thăng hạng Nhất năm 2015. Đó là thông tin làm say ḷng nhiều người hâm mộ, bởi chỉ cách đây vài mùa bóng, người mơ mộng nhất cũng không tin CLB Phú Yên sẽ hoàn thành được nhiệm vụ khó khăn này. Nhưng giờ th́ mọi thứ đă thành sự thật, bóng đá Phú Yên có được tấm vé dự giải bóng đá bán chuyên nghiệp của Việt Nam mùa bóng năm sau. 

Trở lại với diễn biến trên sân Tam Kỳ (Quảng Nam), trước đối thủ kinh nghiệm hơn là Long An, HLV Đinh Hồng Vinh quyết định chỉ đạo các cầu thủ CLB Phú Yên chơi tấn công ngay từ đầu. Khá bất ngờ với quyết định này, CLB Long An hầu như không có phương án chống đỡ và điều ǵ đến phải đến. Phút 17, Châu Ngọc Quang mở tỉ số cho CLB Phú Yên sau t́nh huống tấn công đẹp mắt. Hưng phấn, CLB Phú Yên làm chủ thế trận và liên tiếp tạo ra các cơ hội ngon ăn, nhưng đáng tiếc, các chân sút trẻ của HLV Đinh Hồng Vinh chưa cụ thể hóa thành bàn thắng. Sang hiệp 2, không c̣n ǵ để mất, CLB Long An quyết định chơi canh bạc “được ăn cả, ngă về không”. Họ liên tiếp dồn ép các cầu thủ CLB Phú Yên. Tuy nhiên, với chiến thuật pḥng ngự - phản công hợp lư, CLB Phú Yên có được bàn thắng thứ 2 do công của Nguyễn Thành Đông, sau t́nh huống phản công sắc sảo. Đây là bàn thắng ấn định tỉ số trận play-off tranh suất hạng Nhất mùa bóng 2015. 

 Ông Đặng Thiên Văn, Trưởng đoàn bóng đá Phú Yên tại giải hạng Nh́ quốc gia 2014, cho biết: “Chúng tôi rất vui với kết quả này, bởi đó là nỗ lực chung của các cầu thủ, Ban huấn luyện và những người làm công tác định hướng, xây dựng kế hoạch. Tương lai sẽ để thời gian trả lời, c̣n hiện tại, chúng tôi đă hoàn thành nhiệm vụ như đă hứa với tỉnh là sẽ giành vé thăng hạng Nhất mùa bóng 2015”. 

SỰ KIỆN LỚN CỦA THỂ THAO PHÚ YÊN 

CLB Phú Yên thăng hạng Nhất năm 2015 là sự kiện lớn của ngành Thể thao Phú Yên. Để ghi nhận thành tích của CLB Phú Yên, UBND tỉnh đă quyết định thưởng nóng 500 triệu đồng cho các thành viên CLB và ban huấn luyện, trong đó UBND tỉnh dùng kinh phí của tỉnh là 300 triệu đồng, vận động sự chung tay của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh 200 triệu đồng. Đây là số tiền thưởng cao nhất đối với bóng đá Phú Yên kể từ khi đội bóng trở lại giải hạng Nh́ quốc gia năm 2010. 

Ngày 18/5, UBND tỉnh đă chỉ đạo Sở VH-TT-DL phối hợp với các cơ quan chức năng, khẩn trương làm công tác tổ chức để lănh đạo tỉnh đón CLB Phú Yên từ Quảng Nam trở về và gặp mặt động viên các cầu thủ, ban huấn luyện tại Nhà Văn hóa Diên Hồng. Ông Nguyễn Đ́nh Thu, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL, cho biết: 15 giờ 30 ngày 19/5, đội nghi thức sẽ đón CLB Phú Yên tại đoạn đường Hùng Vương - quốc lộ 1 và diễu hành qua các trục đường chính tại TP Tuy Ḥa theo lộ tŕnh: Hùng Vương - Nguyễn Huệ - Lê Trung Kiên - Lê Lợi - Hùng Vương - Trần Hưng Đạo - Lê Trung Kiên, trước khi có mặt tại Nhà Văn hóa Diên Hồng vào lúc 16 giờ để tiến hành buổi gặp mặt ư nghĩa và giàu cảm xúc giữa lănh đạo tỉnh, lănh đạo CLB Hoàng Anh Gia Lai và các thành viên CLB Phú Yên.

 

NHẬT HUY

                                                                                                       http://www.baophuyen.com.vn/