frameleft href
frameright
 

Lời cảm ơn

Chu Viết Luân

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thông tin Kinh tế Đối ngoại

Quý độc giả thân mến!

Hành trình du khảo về vùng duyên hải Nam Trung Bộ để tìm hiểu về con người và vùng đất đã có gần 500 năm lịch sử là câu chuyện dài thú vị. Từ xuất xứ tên gọi "Phú cường - Yên định" đến mỗi sự kiện gắn với tên đất, tên người cùng truyền thống đấu tranh anh dũng trong kháng chiến, thông minh, cần cù, sáng tạo trong công cuộc khẩn hoang trước đây và trong thời kỳ đổi mới, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội hiện nay đều mang một sắc thái riêng.

Quên sao được công khai thiên, lập địa của bậc công thần Lương Văn Chánh, khí thế sục sôi của quân và dân Phú Yên trong những năm tháng hưởng ứng chiếu Cần vương, của 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và 21 năm chiến đấu đầy gian khổ, hy sinh chống đế quốc Mỹ xâm lược. Không chỉ được biết đến bởi ý chí quật cường trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, vùng đất Phú Yên còn được các nhà đầu tư, các doanh nghiệp và du khách trong và ngoài nước biết đến bởi chiến lược phát triển kinh tế - xã hội đúng đắn, chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư thông thoáng nhằm khai thác mọi nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội; nhiều danh lam, thắng cảnh kỳ thú làm đắm say lòng người như: đầm Ô Loan, gành Đá Đĩa, hòn Chùa, núi Nhạn, núi Đá Bia,... cùng sự lắng đọng, đan xen, hoà quyện của nhiều trầm tích văn hoá Sa Huỳnh, Chămpa, truyền thống văn hoá độc đáo và những lễ hội của đồng bào dân tộc thiểu số miền núi phía tây của tỉnh. Một Phú Yên đang vươn lên, lớn mạnh không ngừng để phát huy vai trò cửa ngõ quan trọng của hành lang kinh tế Đông - Tây, nỗ lực khai thác tiềm năng và lợi thế để biến ước mơ ngàn đời của nhân dân Phú Yên được sống trong "Phú cường - Yên định" trở thành hiện thực. Tất cả được thể hiện khá rõ nét, đặc sắc và xuyên suốt trong cuốn sách "Phú Yên - Thế và lực mới trong thế kỷ XXI" do Công ty Cổ phần Thông tin Kinh tế Đối ngoại (FEI) phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia thực hiện. Hy vọng những tổng kết trên cũng là cảm nhận của độc giả khi cuốn sách được ra mắt và phát hành rộng rãi.

Nhân đây, Hội đồng biên soạn xin cảm ơn sự chỉ đạo, hỗ trợ, hợp tác và có nhiều ý kiến đóng góp quý báu của Ban Tư tưởng - Văn hoá Trung ương, Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên cùng các cơ quan hữu trách, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn tỉnh để mang lại thành công cho cuốn sách.

Cuốn sách đề cập tới nhiều lĩnh vực trong khi thời gian có hạn nên khó tránh khỏi một số hạn chế, thiếu sót. Kính mong quý độc giả thông cảm và đóng góp ý kiến để những lần tái bản sau được hoàn thiện hơn.

Xin chân thành cảm ơn!

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thông tin Kinh tế Đối ngoại
Chu Viết Luân
 
     
Trang trước | Lên đầu trang