frameleft href
frameright
 

Công ty trách nhiệm hữu hạn Bích Hợp

Sáng tạo trong kinh doanh

Công ty trách nhiệm hữu hạn Bích Hợp được thành lập vào tháng 1-2000, chuyên sản xuất mặt hàng tôn, xà gồ, lưới rào. Hơn 5 năm hoạt động và phát triển, doanh thu của công ty không ngừng tăng từ 10 tỷ đồng (năm 2000) lên 25 tỷ đồng (năm 2004). Với phương châm "luôn tìm tòi, sáng tạo trong kinh doanh", đầu năm 2005, công ty đã khánh thành Trung tâm thương mại Bích Hợp với quy mô vào loại lớn nhất miền Trung, chuyên doanh siêu thị nội thất và dịch vụ tổ chức, phục vụ đám cưới, hội nghị. Đây là hướng đi táo bạo và mới mẻ ở thành phố Tuy Hoà trong thời điểm hiện nay.

Giám đốc Huỳnh Thị Bích Hợp

Những tháng ngày khó quên

Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Bích Hợp là phụ nữ còn khá trẻ - chị Huỳnh Thị Bích Hợp. Sinh năm 1958 trong một gia đình trung lưu tại thành phố Tuy Hoà, tốt nghiệp trung học phổ thông, chị thi vào Trường điện báo Sài Gòn. Sau khi tốt nghiệp, chị được phân công công tác tại tỉnh Thuận Hải, sau đó chuyển về công tác tại thành phố Hồ Chí Minh rồi lập gia đình riêng tại đây. Những tháng ngày làm việc nơi "đất khách, quê người", vợ chồng chị phải tần tảo tiết kiệm mà cuộc sống vẫn vô cùng vất vả. Sau 8 năm xa quê, nỗi nhớ gia đình, người thân và những kinh nghiệm thực tiễn đã giúp chị nhận ra rằng: không đâu bằng quê hương. Vì thế, chị đã quyết định trở về, bắt đầu lại từ đầu với nghề nghiệp hoàn toàn khác những kiến thức đã học, đã từng công tác.

Đất nước đổi mới, chị là người đầu tiên trong hợp tác xã mua bán của thị xã Tuy Hòa (nay là thành phố Tuy Hoà) lúc đó được lựa chọn để áp dụng cơ chế khoán. Với 50 m2 đất hợp tác xã cho thuê tại đường Trần Hưng Đạo, được sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè, chị đã mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng với các loại sản phẩm chính là sắt và xi măng. Vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu, công việc kinh doanh của chị dần ổn định, phát triển, hàng tháng chị có thể nộp cho hợp tác xã 700 nghìn đồng trích từ số lãi thu được. Tiếp đó, nhận thấy nhu cầu mua sắm đồ trang trí nội thất trên thị trường có xu hướng tăng do đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, chị quyết định mở thêm ngành nghề kinh doanh nội thất vào năm 1995. Mười năm lăn lộn trên thương trường, chị đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá và một lưng vốn kha khá đủ để mở rộng quy mô sản xuất - kinh doanh.

Đi lên bằng ý chí và nghị lực phi thường

Với suy nghĩ: tại sao lại phải nhập các mặt hàng vật liệu xây dựng từ các tỉnh, thành khác về bán, phải chịu phí vận chuyển cao làm đội giá thành sản phẩm và sức mua của người dân trong khi địa phương có thể sản xuất được? Trăn trở đã khiến chị Huỳnh Thị Bích Hợp mạnh dạn xây dựng đề án thành lập nhà máy sản xuất tôn, xà gồ, lưới rào phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Để có vốn đầu tư, chị không quản đường xa ra tận Hà Nội xin vốn ưu đãi. Nhưng ở thời điểm đó, Tuy Hoà vẫn chưa phải là địa phương được hưởng ưu đãi theo Nghị định số 51/NĐ-CP của Chính phủ. Không chùn bước trước khó khăn, chị lại làm đơn lên Chính phủ và đã được Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trực tiếp nghe chị trình bày đề án. Cảm thông và mến phục nghị lực, tâm huyết của người phụ nữ dám nghĩ, dám làm, đồng thời nhận thấy Phú Yên là tỉnh mới tái lập, còn nhiều khó khăn cần được quan tâm, giúp đỡ, Chính phủ đã đồng ý phê duyệt đề án xây dựng nhà máy sản xuất tôn, xà gồ, lưới rào với tổng mức đầu tư 2,5 tỷ đồng, trong đó chị Hợp được vay ưu đãi 1 tỷ đồng.

Được sự quan tâm và cổ vũ kịp thời của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phú Yên, chị Hợp đã tiến hành xây dựng nhà xưởng với diện tích 1.100 m2. Năm 2000, nhà máy đi vào hoạt động. Ngay trong năm đầu tiên, doanh thu của công ty đã đạt 10 tỷ đồng và không ngừng tăng qua các năm. Đến năm 2004, doanh thu đạt 25 tỷ đồng, gấp 2,5 lần năm 2000. Sản phẩm tôn, xà gồ, lưới rào của Bích Hợp ngày càng đáp ứng yêu cầu của thị trường xây dựng Phú Yên.

Trong quá trình sản xuất - kinh doanh, công ty đã thực thi nhiều biện pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng như: giao hàng tại chân công trình; tư vấn, thiết kế miễn phí cho khách hàng; sơn chống rỉ xà gồ trước khi giao hàng,... Công việc kinh doanh ngày càng thuận lợi, sản phẩm của Bích Hợp không chỉ được tiêu thụ trong phạm vi tỉnh Phú Yên mà còn vươn ra thị trường các tỉnh lân cận như Bình Định, Khánh Hoà và các tỉnh Tây Nguyên. Để mở rộng sản xuất, chị Hợp đã xin thuê đất để xây thêm phân xưởng sản xuất thép và sản xuất đồ nội thất.

Không dừng ở đó, từ đầu năm 2005, Trung tâm thương mại Bích Hợp - một hướng kinh doanh mới mẻ của Công ty trách nhiệm hữu hạn Bích Hợp - đã được khánh thành, đánh dấu bước phát triển mới của công ty trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Một số sản phẩm đồ gỗ của Công ty trách nhiệm hữu hạn Bích Hợp

Sản phẩm của sự sáng tạo

Sẽ không ngoa khi nói như thế về Trung tâm thương mại Bích Hợp, bởi đây không chỉ là mô hình siêu thị đầu tiên có mặt tại tỉnh Phú Yên mà còn bởi các lĩnh vực kinh doanh của siêu thị cũng lần đầu tiên xuất hiện tại vùng đất này. Trung tâm thương mại Bích Hợp có số vốn đầu tư 10 tỷ đồng, trên diện tích hơn 4.000 m2 với 4 tầng. Trong đó, tầng 2, 3, 4 chuyên kinh doanh các sản phẩm nội thất, còn tầng 1 dành cho dịch vụ cưới, hỏi, hội nghị.

Đến với siêu thị nội thất của Bích Hợp, khách hàng có thể tham quan, chọn lựa hàng trăm sản phẩm từ đồ gỗ đến đồ da nhập từ nhiều nước và vùng lãnh thổ khác nhau như: Đài Loan, Mỹ, Hàn Quốc,... trong không gian được thiết kế trang trọng, lịch sự, hài hoà, phục vụ nhiều đối tượng khác nhau. Có thể nói, đây là siêu thị nội thất lớn nhất miền Trung đến thời điểm này (năm 2005). Bên cạnh chất lượng sản phẩm đảm bảo, cán bộ, nhân viên siêu thị luôn nỗ lực hoàn thiện và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Trong tương lai, Công ty trách nhiệm hữu hạn Bích Hợp sẽ thiết kế Catalogue quảng bá sản phẩm của siêu thị trên Đài truyền hình Phú Yên. Khách hàng cũng có thể trực tiếp đặt hàng tại xưởng sản xuất của công ty hay tại bất cứ nơi nào trong nước cũng như trên thế giới. Chị Hợp đang quyết tâm thực hiện hoài bão đưa Bích Hợp trở thành thương hiệu đồ gỗ gia dụng nổi tiếng trong nước trong tương lai không xa.

Ngoài mua sắm nội thất, khách hàng còn có thể đến siêu thị Bích Hợp để tổ chức tiệc cưới, hội nghị. Toàn bộ tầng 1 của siêu thị được thiết kế hài hoà, lịch sự, thoáng mát, có sân khấu hiện đại, có ban nhạc sống biểu diễn trong các buổi tiệc cùng phong cách phục vụ tận tình, đầy trách nhiệm với nhiều dịch vụ miễn phí đi kèm như thuê hội trường, thuê người hướng dẫn chương trình, thuê bàn ghế. Chị Hợp cho biết: "Chúng tôi mong muốn mọi quý khách khi đến đây đều cảm thấy ấn tượng và hài lòng với những dịch vụ mà siêu thị cung cấp. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ hoàn thiện nhiều loại hình dịch vụ phục vụ cưới hỏi, hội nghị để có thể phục vụ chu đáo hơn, tốt hơn mọi yêu cầu của quý khách".

Với những bước đi vững chắc, chị Huỳnh Thị Bích Hợp cùng doanh nghiệp của mình đã đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của quê hương. Sự sáng tạo, tâm huyết đã mang đến những thành công đáng tự hào cho người phụ nữ dám nghĩ, dám làm. Đây cũng sẽ là nền tảng để chị và Công ty Bích Hợp tiếp tục bứt phá trong tương lai.

 
     
Trang trước | Lên đầu trang | Trang sau