frameleft href
frameright
 

Công ty cổ phần bia Sài Gòn - Phú Yên

Đậm đà hương vị Việt Nam

Từ lâu thương hiệu Bia Sài Gòn đã trở nên gần gũi với người tiêu dùng Việt Nam. Thành công của Công ty cổ phần bia Sài Gòn - Phú Yên đã chắp thêm đôi cánh cho thương hiệu Bia Sài Gòn trong nỗ lực chiếm lĩnh thị trường. Nhờ nhạy bén trong chiến lược sản xuất - kinh doanh, với trang thiết bị công nghệ hiện đại, Công ty cổ phần bia Sài Gòn - Phú Yên đã khẳng định vị thế trên thị trường Phú Yên, đảm bảo cung cấp những sản phẩm đặc trưng Việt Nam với chất lượng quốc tế.

Nằm trên quốc lộ 1A, thuộc địa phận thành phố Tuy Hòa, Công ty cổ phần bia Sài Gòn - Phú Yên (nhà máy bia đầu tiên trên địa bàn tỉnh Phú Yên) ra đời là kết quả liên doanh thành công nhất giữa doanh nghiệp Trung ương với doanh nghiệp địa phương. Sự đơm hoa kết trái đã mang lại hương vị quyến rũ và độc đáo của Bia Sài Gòn lan toả trên đất Phú Yên.

Trụ sở Công ty cổ phần bia Sài Gòn - Phú Yên (Km2, quốc lộ 1A, phường 8, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên)

Thành công từ ngày đầu khởi nghiệp

Có mặt tại Phú Yên từ năm 1996, Công ty cổ phần bia Sài Gòn - Phú Yên đã khẳng định quyết tâm phát huy tiềm lực về vốn, công nghệ và kinh nghiệm quản lý trên thị trường đầy tiềm năng với cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng quốc tế. Trong 8 năm 1996 - 2004, sản phẩm bia của công ty đã dần chinh phục khách hàng Phú Yên, tiến tới thiết lập mạng lưới tiêu thụ rộng khắp trên toàn quốc.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Công ty cổ phần bia Sài Gòn - Phú Yên đã tập trung đầu tư, mua sắm thiết bị máy móc, tạo mọi điều kiện thuận lợi để sản xuất sản phẩm chất lượng cao. Với hệ thống sản xuất đồng bộ và điều khiển hoàn toàn tự động của Cộng hòa liên bang Đức, nhà máy sản xuất của Công ty cổ phần bia Sài Gòn - Phú Yên là nhà máy hiện đại và đồng bộ nhất Việt Nam hiện nay. Trong quá trình sản xuất, công ty luôn tuân thủ các chế độ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hệ thống thiết bị hoạt động thông suốt và giảm thiểu các sự cố kỹ thuật. Khi dây chuyền vận hành, chỉ cần một đội ngũ giám sát tối thiểu để thực hiện toàn bộ quy trình sản xuất. Điều này cho thấy: tất cả sản phẩm của nhà máy đều được sản xuất theo quy trình chặt chẽ, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, với chi phí ở mức thấp nhất.

Bên cạnh việc kết hợp sử dụng công nghệ sản xuất truyền thống và hiện đại, nâng cao chất lượng, đào tạo nguồn nhân lực là những yếu tố được công ty quan tâm hàng đầu. Hàng năm, công ty thường xuyên cử cán bộ, công nhân viên tham gia các khoá đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn. Đến năm 2004, trong tổng số 208 cán bộ, công nhân viên, 70 người có trình độ đại học và trên đại học, 31 người có trình độ cao đẳng và trung cấp, 34 người có trình độ sơ cấp và công nhân nghề, 73 lao động phổ thông. Nhìn chung, lực lượng cán bộ trẻ của công ty đều năng động, sáng tạo và có tri thức.

Do đầu tư chuẩn về trang thiết bị và con người, sản phẩm của công ty đã được Tổ chức quốc tế BVQI cấp chứng chỉ ISO 9001:2000 và Tổ chức Quacert công nhận đạt chuẩn ISO 14001:1996. Hiện tại, công ty luôn duy trì, cải tiến công tác quản lý chất lượng theo hai tiêu chuẩn trên. Nhờ đó, chất lượng sản phẩm của công ty luôn được các cơ quan chức năng và khách hàng đánh giá cao. Với những nỗ lực không ngừng, năm 2003, toàn thể cán bộ, nhân viên công ty đã vui mừng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Hướng tới tương lai

Không ngừng hoàn thiện trong sản xuất - kinh doanh, công ty đã góp phần cải thiện đời sống kinh tế - xã hội địa phương. Qua hơn 6 năm hoạt động chính thức (1998 - 2004), công ty đã nộp ngân sách địa phương 424.298 triệu đồng. Trong năm 2004, doanh thu của công ty đã đạt 154.109 triệu đồng, nộp ngân sách nhà nước 78.932 triệu đồng. Không những thế, công ty còn có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển và đổi mới của tỉnh Phú Yên, đặc biệt là thành phố Tuy Hòa. Trung bình mỗi năm, công ty đã tạo trên 200 việc làm trực tiếp và gián tiếp cho người dân địa phương, với mức thu nhập bình quân 1,4 - 2 triệu đồng/người/tháng.

Ngày nay, thương hiệu Bia Sài Gòn đã nổi tiếng toàn quốc, một trong những sản phẩm bia mang đậm hương vị, phong cách Việt Nam. Riêng với người dân Phú Yên, đó là niềm tự hào bởi chính hương vị bia Sài Gòn của công ty đã ẩn chứa nét văn hóa đặc trưng và trở nên thân quen trong cuộc sống của người dân Phú Yên.

Hướng tới mục tiêu xây dựng công ty trở thành doanh nghiệp phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, từng bước hội nhập kinh tế quốc tế, Công ty cổ phần bia Sài Gòn - Phú Yên đã năng động đề ra những hướng đi mới, tích cực chuẩn bị cho tương lai. Với phương châm "Lấy lợi ích khách hàng làm mục tiêu phát triển bền vững và xem chất lượng là yếu tố hàng đầu", công tác cải tiến kỹ thuật được xác định là lĩnh vực ưu tiên hàng đầu nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, thỏa mãn nhu cầu của đa số nhân dân.

Bên cạnh đó, công ty cũng chú trọng đến công tác nghiên cứu thị trường, tùy từng tình hình cụ thể để đưa ra những chiến lược phát triển đúng đắn, luôn cập nhật thông tin, phân tích để đưa ra quyết sách đúng đắn. Hàng năm, công ty luôn tiến hành xem xét, đánh giá để lựa chọn những nhà cung ứng tốt nhất cho tất cả các loại nguyên vật liệu, hóa chất phục vụ sản xuất.

Trong xu thế mở cửa và hội nhập kinh tế quốc tế, những thách thức và vận hội mới đang mở ra đối với Công ty cổ phần bia Sài Gòn - Phú Yên. Tám năm là quãng thời gian không dài, nhưng chính sự tin tưởng của người tiêu dùng đã tạo nên tính bền vững cho sự phát triển của công ty. Cùng với chiến lược kinh doanh đúng đắn là tín hiệu khả quan cho những bước phát triển đột phá của công ty trong tương lai.

Đối với một doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu đã khó, để bảo vệ và phát triển thương hiệu đó ngày một lớn mạnh lại càng khó hơn. Nhưng với quyết tâm và sự chỉ đạo, điều hành sáng suốt của đội ngũ cán bộ lãnh đạo và lực lượng lao động có tri thức, bản lĩnh của Công ty cổ phần bia Sài Gòn - Phú Yên trong cơ chế thị trường đã được tạo dựng để sẵn sàng vững bước trong tương lai.

Công ty liên doanh bia Sài Gòn được thành lập ngày 16-6-1996, từ sự góp vốn của hai doanh nghiệp nhà nước là Tổng công ty bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn và Công ty sản xuất - xuất nhập khẩu Phú Yên theo giấy phép số 006042/GP-TLDN do tỉnh Phú Yên cấp phép.

Nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp, ngày 1-5-2005, công ty liên doanh bia Sài Gòn đã chính thức chuyển thành Công ty cổ phần bia Sài Gòn - Phú Yên theo giấy phép thành lập số 36.03.000069 ngày 28-3-2005 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Phú Yên cấp với số vốn điều lệ 60 tỷ đồng. Trong đó, Tổng công ty bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn nắm giữ 51% và Công ty cổ phần bia Sài Gòn - Phú Yên trở thành công ty con của Tổng công ty bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn.

Định hướng chiến lược giai đoạn 2005 - 2010

1) Mở rộng, nâng công suất Nhà máy Công ty cổ phần bia Sài Gòn - Phú Yên lên 50 triệu lít/năm trong giai đoạn 2005 - 2010.

2) Góp phần củng cố thị trường Phú Yên và khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Công ty cổ phần bia Sài Gòn - Phú Yên

Địa chỉ: km2, quốc lộ 1A, phường 8 - thành phố Tuy Hòa - Phú Yên

Điện thoại: 057.827727 - 824061

Kết quả sản xuất - kinh doanh

Chỉ tiêu

Đơn vị

2001

2002

2003

2004

Tổng doanh thu

Triệu đồng

152.755

160.909

145.982

154.109

Sản lượng sản xuất

1.000 lít

18.347

19.930

20.408

20.540

Sản lượng tiêu thụ

"

19.772

19.762

20.260

20.573

Lợi nhuận sau thuế

Triệu đồng

12.162

7.537

8.403

9.894

Nộp ngân sách

"

64.891

83.032

79.268

78.932

Nguồn: Công ty cổ phần bia Sài Gòn - Phú Yên

 
     
Trang trước | Lên đầu trang | Trang sau