frameleft href
frameright
 

Ý tưởng sáng tạo + Nghị lực = Thành công

Một doanh nghiệp đứng bên bờ vực phá sản, sau 10 năm đã có được những bước tăng trưởng vượt bậc: vốn kinh doanh và tài sản tăng 66 lần; doanh số tăng 100 lần, lợi nhuận và mức nộp ngân sách tăng 10 lần. Một "con buôn" với bao nỗi đắng cay, tủi nhục trong những tháng ngày buôn chuyến đường dài trở thành nữ doanh nhân tiêu biểu toàn quốc, được sự tôn vinh, ngưỡng mộ của cả cộng đồng. Một doanh nghiệp hội tụ đủ các yếu tố: công nghệ, máy móc, thiết bị hiện đại, đội ngũ cán bộ trẻ năng động, sáng tạo, có tri thức và quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế để tạo nên sản phẩm bia Sài Gòn mang đậm hương vị, phong cách Việt Nam với chất lượng quốc tế. Một công ty mía đường sau những thử nghiệm thất bại đã từng bước vươn lên, khẳng định uy tín thương hiệu nhờ kỹ lưỡng trong nghiên cứu, khảo sát đầu tư và hơn hết là sự tâm huyết với vùng đất, với cây mía, với bà con nông dân. Một doanh nghiệp tuy còn rất trẻ trong ngành xây dựng, nhưng lại được tín nhiệm giao trọng trách thi công nhiều công trình trọng điểm của tỉnh. Một công ty đầu tiên ở Việt Nam nhận gia công sản phẩm kính hoa, kính mài và kính đúc cho thị trường nước ngoài, tạo ra những sản phẩm "made by Vietnam" bằng công sức, trí tuệ, tài hoa Việt Nam, chinh phục cả những thị trường khó tính như Canada, Mỹ và Australia. Một trung tâm thương mại có quy mô vào loại lớn nhất miền Trung, chuyên doanh siêu thị nội thất và dịch vụ tổ chức, phục vụ đám cưới, hội nghị - một ý tưởng kinh doanh mới mẻ và táo bạo. Một mô hình mới về chăm sóc sức khoẻ nhân dân ra đời từ cái tâm đối với người bệnh. Một ngôi trường được xây dựng bằng tâm huyết của các cựu học sinh trung học Phú Yên cùng sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cấp lãnh đạo tỉnh, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá quê hương, đất nước.

Nhưng trên tất cả là những phương châm sống, phương châm kinh doanh rất đáng trân trọng: "Giữ chữ tín và dám chọn làm những việc ít người làm" của bà Võ Thị Thanh - chủ Doanh nghiệp vận tải và thương mại Thuận Thảo; "Lấy lợi ích khách hàng làm mục tiêu phát triển bền vững và xem chất lượng là yếu tố hàng đầu" của Công ty cổ phần bia Sài Gòn - Phú Yên; "Lấy cái tâm, cái đức làm trọng" của các bác sĩ, y tá Công ty trách nhiệm hữu hạn phòng khám đa khoa Lê Lợi; "Luôn tìm tòi, sáng tạo trong kinh doanh" của Công ty trách nhiệm hữu hạn Bích Hợp,...

Tất cả được tái hiện sinh động trong phần IX "Các đơn vị tiêu biểu". Đây thực sự là những gương mặt tiêu biểu, đại diện cho lớp người trẻ, năng động, sáng tạo đang góp sức tạo dựng vóc dáng mới cho quê hương Phú Yên. Với họ, chưa bao giờ tồn tại khái niệm "dừng lại" bởi vì ngày mai luôn là ngày mới. Những cái đầu không bao giờ "nguội lạnh" ý tưởng sáng tạo cộng thêm nghị lực, ý chí quyết tâm chính là bí quyết đưa họ đến với những thành công trong hiện tại cũng như tương lai.

 
     
Trang trước | Lên đầu trang | Trang sau