frameleft href
frameright
 

Công ty In tổng hợp Phú Yên

Hành trình tuổi 15

Trong nền kinh tế thị trường, mỗi doanh nghiệp phải tự tìm hướng đi thích hợp để tồn tại và phát triển. Quá trình vận động của mỗi doanh nghiệp là cả một chặng đường đầy gian nan, song đó cũng chính là quãng thời gian rèn luyện bản lĩnh và lòng quyết tâm cho mỗi doanh nghiệp. Không phải là trường hợp ngoại lệ, qua 15 năm xây dựng và trưởng thành (1989 - 2004), vượt qua mọi khó khăn, Công ty in tổng hợp Phú Yên, trực thuộc Sở Văn hoá - Thông tin Phú Yên, đã ghi được một số kết quả đáng khích lệ trên các lĩnh vực hoạt động.

Trụ sở Công ty in tổng hợp Phú Yên (số 6 đường Hùng Vương, thành phố Tuy Hoà, Phú Yên)

Tạo dựng niềm tin bằng uy tín và chất lượng

Là doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh in, bao bì và vật tư ngành in, công ty chuyên sản xuất, phục vụ các nhu cầu in ấn trên địa bàn. Trong những năm qua, các chỉ tiêu kinh doanh như sản lượng, doanh số và lợi nhuận liên tục tăng qua các năm. Tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân trên 15%/năm. Để thích ứng với nền kinh tế thị trường đầy khắc nghiệt, công ty đã áp dụng phương thức quản trị doanh nghiệp theo hướng linh hoạt, nhạy bén, xây dựng cơ chế hoạt động mang tính cạnh tranh cao. Theo đó, công ty đã tích cực, chủ động tham gia các cuộc đấu thầu in với số lượng lớn. Với uy tín được tạo dựng lâu năm và tinh thần thái độ làm việc nghiêm túc, Công ty in tổng hợp Phú Yên là đơn vị nhiều năm liền trúng thầu các chương trình lớn. Hầu hết các chủ đầu tư đều đánh giá cao uy tín của công ty thông qua chất lượng sản phẩm, thời gian giao hàng, giá cả và việc thực hiện nghiêm túc các cam kết theo yêu cầu, giao ước đã ký kết.

Ngoài ra, công ty đã tổ chức sản xuất - kinh doanh các sản phẩm in từ nhỏ lẻ đến số lượng lớn, từ đơn giản đến phức tạp, trên nhiều chất liệu khác nhau. Đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, công ty đã sản xuất các loại xuất bản phẩm cao cấp, thậm chí có sản phẩm dày đến hàng nghìn trang/quyển, phục vụ nhu cầu ngày càng cao của các công đoạn trước in, in và sau in. Các sản phẩm chủ yếu của công ty, bao gồm: sách địa chí, tuyển tập văn thơ thế kỷ, tuyển tập ảnh, tuyển tập tranh, tuyển tập tác giả và các loại nhãn hiệu bao bì, hóa đơn chứng từ, sách vở, báo chí, văn hóa phẩm,... Toàn bộ xuất bản phẩm và dịch vụ in công ty thực hiện trong thời gian qua đều đạt chất lượng tốt, được thị trường chấp nhận.

Ông Dương Quốc Thy - Giám đốc Công ty in tổng hợp Phú Yên - cho biết: "Đạt được một số kết quả trên, trước hết là do công ty đã xây dựng định hướng phát triển đúng, bao gồm các bước đi cụ thể cho từng giai đoạn, áp dụng biện pháp thích hợp theo đặc điểm tình hình riêng của đơn vị nhằm chủ động hội nhập thị trường. Tiếp đến, công ty thực hiện tốt bài toán đầu tư đổi mới công nghệ, thiết bị, ứng dụng những thành tựu khoa học - kỹ thuật vào sản xuất - kinh doanh và xây dựng khung giá thành hợp lý. Tuy nhiên, ngoài những yếu tố đó, không thể phủ nhận các lợi thế sẵn có tại địa phương như: nguồn lao động dồi dào phong phú, yếu tố địa lý thuận lợi,... điều kiện thuận lợi để xây dựng chiến lược cạnh tranh có tính thuyết phục".

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên thăm và làm việc tại công ty

Vươn tới những nấc thang mới

Không bằng lòng với những kết quả đã đạt được, công ty tiếp tục xây dựng chiến lược đầu tư chiều sâu về công nghệ in và mở rộng quy mô hoạt động. Trong đó, công ty tập trung đầu tư phát triển sản phẩm in và bao bì. Do đặc thù công nghệ in là phục vụ nhiều lĩnh vực khác nhau như: in bao bì, nhãn hiệu phục vụ kinh tế, sản xuất; in các loại xuất bản phẩm phục vụ nhu cầu văn hóa - xã hội,... Do đó, công ty tổ chức sản xuất theo phương thức đa dạng hóa sản phẩm nhằm thu hút mọi nguồn hàng hóa. Tuy nhiên, công ty chú trọng xây dựng một số dịch vụ mũi nhọn trên một số lĩnh vực cơ bản như sản xuất bao bì trên chất liệu giấy, nhựa,... và in nhãn hiệu để đầu tư mở rộng phát triển trong tương lai.

Bên cạnh đó, công ty cũng chú trọng đầu tư chiều sâu công nghệ in offset, áp dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất nhằm khai thác tốt thị trường khu vực, nhanh chóng nâng cao tỷ trọng trang in cao cấp, in các xuất bản phẩm có giá trị kinh tế lớn, mở rộng sản phẩm hàng hóa có chất lượng cao. Những bước chuẩn bị này của công ty đều hướng đến mục tiêu in gia công cho nước ngoài khi hội đủ các điều kiện cơ bản về công nghệ, kỹ thuật, thiết bị.

Để đạt được mục tiêu đề ra, vấn đề hàng đầu mà công ty đang tập trung xây dựng là thiết lập các yếu tố cần và đủ để chủ động tích cực tham gia quá trình hội nhập kinh tế trong điều kiện của một doanh nghiệp địa phương. Trong đó, theo ông Dương Quốc Thy, vấn đề trọng tâm là vốn, công nghệ thiết bị, thị trường và quản trị doanh nghiệp phải đủ sức, đủ tầm mới có thể hội nhập và phát triển. Khi đã hội nhập, vấn đề cạnh tranh được đặt lên hàng đầu, cần phát huy mọi thế mạnh để cạnh tranh, gìn giữ thị trường truyền thống, đồng thời phát triển thị trường mới. Mở rộng cạnh tranh chính là yếu tố sống còn trong điều kiện hội nhập, đồng thời chống đỡ những biến động khó lường một khi thị trường được mở rộng, tiếp tục tạo thế và lực để phát triển.

Bên cạnh đó, công ty tích cực mở rộng tìm kiếm các đối tác trong và ngoài nước để liên doanh, liên kết tạo sức mạnh về công nghệ kỹ thuật, kỹ năng quản trị, tài chính,... phấn đấu đưa hoạt động công ty ngày càng phát triển bề rộng lẫn chiều sâu.

Thách thức và thời cơ đang đặt ra nhiều vấn đề để các doanh nghiệp giải quyết, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp địa phương. Thách thức đó đòi hỏi các doanh nghiệp cần chủ động tích cực sáng tạo, tự tìm ra hướng đi thích hợp, hoạch định kế hoạch lâu dài để tồn tại và phát triển, mặt khác cần có sự giúp đỡ, hỗ trợ cơ chế chính sách của Nhà nước, từ các hiệp hội hợp lực, tạo sức mạnh đồng bộ, hình thành các điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển.

Công ty In tổng hợp Phú Yên

Địa chỉ: số 6 đường Hùng Vương - thành phố Tuy Hoà - Phú Yên

Điện thoại: 057.841110

 
     
Trang trước | Lên đầu trang | Trang sau