frameleft href
frameright
 

Công ty lâm đặc sản Phú Yên (FOREXCO)

Hoạt động hiệu quả nhờ kinh doanh đa ngành, đa nghề

Hoạt động đa ngành trong môi trường cạnh tranh khốc liệt, nhưng với truyền thống 15 năm xây dựng và phát triển, Công ty lâm đặc sản Phú Yên luôn duy trì tốc độ tăng trưởng khá. Kết quả này cho thấy, chiến lược mà công ty đề ra cho cho từng lĩnh vực hoạt động cụ thể đã đem lại những thành công nhất định.

Do tính chất hoạt động tương đối đặc biệt, trong những năm qua, công ty luôn đề cao công tác hoạch định chiến lược riêng cho từng đơn vị. Ông Võ Văn Xô - Giám đốc Công ty lâm đặc sản Phú Yên - cho biết: "Tuy mỗi đơn vị trực thuộc đều xây dựng chiến lược kinh doanh riêng, nhưng tất cả các đơn vị đều tuân theo những nguyên tắc hoạt động: ổn định, bền vững và hiệu quả. Việc giao quyền chủ động trong sản xuất - kinh doanh cho mỗi đơn vị đã tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị phát huy trọn vẹn, toàn diện năng lực của mỗi cá nhân".

Mặt hàng gỗ mỹ nghệ xuất khẩu của Công ty lâm đặc sản Phú Yên

Tuy nhiên, đó chỉ là một trong những nguyên nhân cơ bản giúp cho công ty đạt được kết quả hôm nay. Điều quan trọng hơn, công ty đã xây dựng được tập thể đoàn kết, ban lãnh đạo năng động, sớm thích ứng với cơ chế thị trường, bộ máy điều hành gọn nhẹ,... Nhờ đó, hoạt động sản xuất - kinh doanh của công ty ngày một phát đạt. Kết quả hoạt động sản xuất - kinh doanh có nhiều khởi sắc. Bình quân hàng năm, doanh thu của công ty đạt 20 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách trên 1 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 300 triệu đồng, kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 500 nghìn USD, thị trường xuất nhập khẩu ngày càng mở rộng. Sản xuất - kinh doanh phát triển đã góp phần cải thiện đời sống của đội ngũ cán bộ, công nhân viên. Năm 2004, thu nhập bình quân của hơn 320 cán bộ, công nhân viên đạt 700 nghìn đồng/người/tháng.

Thực hiện chủ trương cổ phần hoá của Nhà nước và kế hoạch cổ phần hoá của Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên, Công ty lâm đặc sản Phú Yên sẽ tiến hành cổ phần hoá trong năm 2005. Ông Võ Văn Xô cho biết "Dù chuyển sang hoạt động theo mô hình mới, nhưng công ty vẫn tiếp tục sản xuất- kinh doanh các ngành nghề trước đây. Ngoài ra, công ty còn hướng tới mở rộng lĩnh vực kinh doanh thông qua đầu tư xây dựng mới nhà máy sản xuất băm nghiền và ép bột giấy nguyên liệu, đầu tư phát triển du lịch sinh thái, khách sạn,...". Theo đó, công ty dự định sẽ bố trí, sắp xếp lại cơ cấu lao động, tổ chức sản xuất, củng cố mạng lưới bán hàng và khách hàng, đầu tư xây dựng bổ sung nhà xưởng, máy móc, trang thiết bị nhằm nâng công suất sản xuất và tiêu thụ tăng gấp 1,5 đến 2 lần so với năm 2004. Khi có điều kiện thuận lợi, công ty sẽ tiến hành đầu tư những ngành nghề mới với mục tiêu phát triển ổn định, bền vững và hiệu quả.

Tuy chưa phải là công ty "tầm cỡ", nhưng Công ty lâm đặc sản Phú Yên luôn hoàn thành vượt mức kế hoạch Nhà nước giao, hướng tới xây dựng doanh nghiệp ngày một ổn định và phát triển. Đó là nền tảng vững chắc đưa công ty vươn tới đến những nấc thang mới.

Được thành lập năm 1989, Công ty lâm đặc sản Phú Yên có 5 đơn vị trực thuộc, bao gồm Xí nghiệp khai thác lâm sản và xây dựng cơ bản, Xí nghiệp chế biến lâm sản xuất khẩu, Xưởng chế biến và kinh doanh than đá, Trạm phân phối và kinh doanh gas và Lâm trường Tháng Tám. Công ty hoạt động trong lĩnh vực trồng rừng, khai thác gỗ, chế biến gỗ và lâm sản; chế biến than đá; sang chiết và kinh doanh gas đốt; xuất nhập khẩu các mặt hàng nông - lâm - thuỷ sản và hàng tiêu dùng.

Công ty lâm đặc sản Phú Yên

Địa chỉ: số 52 quốc lộ 1A - thành phố Tuy Hoà - Phú Yên

Điện thoại: 057.823620

Fax: 057.825027

 
     
Trang trước | Lên đầu trang | Trang sau