frameleft href
frameright
 

Công ty Sách và Thiết bị trường học Phú Yên

Phục vụ tận tình, kinh doanh năng động

Là đơn vị hậu cần của ngành giáo dục - đào tạo Phú Yên, trong 15 năm qua, toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty sách và thiết bị trường học Phú Yên đã phấn đấu không ngừng, góp phần phát triển nguồn nhân lực của địa phương, với phương châm "Phục vụ tận tình, kinh doanh năng động".

Công ty sách và thiết bị trường học Phú Yên được thành lập ngày 20-7-1989 theo Quyết định số 86/TC-UB của Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên, với nhiệm vụ xây dựng kế hoạch dài hạn và hàng năm về trang thiết bị trường học, đồ dùng dạy học và các loại sách để phục vụ ngành giáo dục - đào tạo địa phương; tổ chức mua sắm các loại sách và thiết bị trường học theo kế hoạch được duyệt của ngành để cung cấp cho các trường học; tiếp nhận, phân phối hàng viện trợ (nếu có) về sách vở, thiết bị trường học theo sự chỉ đạo của tỉnh và ngành giáo dục - đào tạo Phú Yên; tuyên truyền, giới thiệu, hướng dẫn, bồi dưỡng kiến thức sử dụng sách, thiết bị trường học, kiểm tra, đôn đốc về nghiệp vụ, xây dựng thư viện trường học, phòng thí nghiệm,... tham mưu để lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo Phú Yên có kế hoạch phát triển về sách và thiết bị trường học, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong các trường học của tỉnh Phú Yên.

Trụ sở Công ty sách và thiết bị trường học Phú Yên (số 14 Trần Phú, thành phố Tuy Hoà, Phú Yên)

Những ngày đầu thành lập, công ty chỉ có 1 cửa hàng với 7 cán bộ hoạt động trong điều kiện vô cùng khó khăn, thiếu vốn, cơ sở vật chất nghèo nàn,... Trong nửa năm đầu hoạt động (năm 1989), doanh số của công ty đạt vỏn vẹn trên 200 triệu đồng. Nhưng con số này đã nhanh chóng được tăng lên: đạt 542 triệu đồng (năm 1990) và gần 01 tỷ đồng (năm 1991),... Xét về giá trị tuyệt đối, những con số nêu trên thật nhỏ bé, nhưng đối với tập thể cán bộ, công nhân viên công ty lại có ý nghĩa vô cùng lớn lao. Bởi kết quả này đã thể hiện sự đúng đắn trong định hướng phát triển của công ty, tạo niềm tin, hun đúc ý chí và lòng quyết tâm của toàn thể cán bộ, nhân viên công ty tiếp tục vượt qua những khó khăn, thử thách để gặt hái thêm nhiều thành công mới.

Có vốn liếng, có kinh nghiệm, năm 1995, công ty quyết định thành lập xưởng sản xuất giấy và tập vở học sinh. Tại thời điểm này, số cán bộ, nhân viên của công ty đã tăng lên 42 người, doanh số thực hiện khoảng 7 tỷ đồng. Sản phẩm giấy và vở học sinh do công ty sản xuất đã từng bước khẳng định được uy tín trên thị trường, được khách hàng chấp nhận cả về chất lượng, mẫu mã và giá cả. Không những thế, công ty còn rất linh hoạt khi sẵn sàng tiếp nhận các đơn đặt hàng của các đơn vị để sản xuất vở viết học sinh theo đặc chủng của từng đơn vị như: Trường trung học phổ thông chuyên Lương Văn Chánh, Nhà thiếu nhi tỉnh Phú Yên, Bảo Việt Phú Yên, một số trường ở ngoài tỉnh,... Đến năm 2004, sản phẩm của công ty đã chiếm gần 30% thị phần của thị trường giấy và vở viết của Phú Yên. Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Lương Văn Chánh cho biết: "Các sản phẩm vở học sinh do Công ty sách và thiết bị trường học sản xuất có chất lượng rất tốt, mẫu mã đẹp, đặc biệt là giá cả hợp lý nên được khách hàng ưa chuộng, các em học sinh rất thích sử dụng sản phẩm của công ty".

Không bằng lòng với những kết quả đã đạt được, năm 1998, công ty đã mạnh dạn đầu tư xây dựng trung tâm sách và thiết bị trường học dưới mô hình siêu thị tự chọn. Bên trong trung tâm, công ty bố trí 1 tầng dành riêng cho sách giáo khoa, 1 tầng sách tham khảo và thiết bị trường học với số lượng đầu sách tương đối phong phú, mặt hàng thiết bị dạy và học đa dạng. Năm 2001 và năm 2003, công ty xây dựng thêm 2 cửa hàng sách và thiết bị trường học tại thành phố Tuy Hoà và huyện Phú Hoà. Sau khi đi vào hoạt động, hai cửa hàng này đã góp phần đưa tổng doanh thu của công ty lên 12 tỷ đồng.

Với hệ thống cửa hàng, trung tâm bán hàng ngày càng lớn mạnh, trong những năm qua, công ty đã phần nào đáp ứng được nhu cầu sử dụng sách, thiết bị trường học tại địa bàn tỉnh Phú Yên. Điều đáng mừng, cả hai mục tiêu, nhiệm vụ được đặt ra từ khi thành lập là phục vụ và kinh doanh đều được công ty thực hiện tốt, đạt kết quả cao, góp phần cải thiện đời sống của cán bộ, công nhân viên. Ông Huỳnh Văn Sý - Giám đốc Công ty sách và thiết bị trường học Phú Yên - cho biết: "Đến tháng 6-2004, công ty có 46 cán bộ, công nhân viên, trong đó gần 30% có trình độ đại học và cao đẳng, thu nhập bình quân 800 nghìn đồng/người/tháng, 100% cán bộ được hưởng chế độ bảo hiểm theo quy định của Nhà nước. Hàng năm, công ty tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, công nhân viên đi tham quan, học tập để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới. Ngoài hoạt động sản xuất - kinh doanh, công ty còn tích cực hưởng ứng, tham gia các chương trình xã hội như: xoá đói, giảm nghèo, ủng hộ đồng bào bị thiên tai,... Từ năm 1997 đến năm 2004, công ty đã nhận phụng dưỡng suốt đời Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Hồ Thi Rượu (xã An Xuân, huyện Tuy An)".

Với mục tiêu đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu về sách và thiết bị trường học đang ngày càng tăng, ông Huỳnh Văn Sý cho biết: "Công ty tiếp tục cải tiến công tác phát hành sách và thiết bị trường học nhằm đáp ứng đầy đủ và kịp thời yêu cầu của xã hội, khắc phục những thiếu sót trong công tác phục vụ; thực hiện nhanh gọn các thủ tục mua, bán, giao, nhận và phấn đấu xây dựng siêu thị sách tại trung tâm thành phố Tuy Hoà".

Để những kế hoạch đề ra trở thành hiện thực, ngoài những nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân viên, thì sự ủng hộ, quan tâm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo tỉnh, các ban, ngành, đặc biệt là ngành giáo dục - đào tạo là hết sức cần thiết nhằm tháo gỡ những khó khăn về vốn, về cơ sở vật chất,... giúp công ty nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường, thực hiện ngày một tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Để hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã vùng sâu, vùng xa, công ty thường xuyên tổ chức các quầy bán sách lưu động, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh có đủ sách giáo khoa để bước vào năm học mới.

Bên cạnh đó, hàng năm, công ty phát hành khoảng 40 nghìn phiếu giảm giá (giảm 12%) để giúp các em học sinh thuộc diện khó khăn, gia đình chính sách, học giỏi. Những việc làm nghĩa tình của công ty đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, được sự đồng tình, ủng hộ của lãnh đạo tỉnh và nhân dân địa phương.

Công ty Sách và Thiết bị trường học Phú Yên

Địa chỉ: số 14 Trần Phú - thành phố Tuy Hoà - Phú Yên

Điện thoại: 057.842645

 
     
Trang trước | Lên đầu trang | Trang sau