frameleft href
frameright
 

Công ty Bảo hiểm Phú Yên

Khẳng định uy tín thương hiệu

Với phương châm "Phục vụ khách hàng tốt nhất để phát triển'', Công ty bảo hiểm Phú Yên luôn đặt quyền lợi của khách hàng làm mục tiêu phát triển. Trong suốt chặng đường xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên và Tổng công ty bảo hiểm Việt Nam, Công ty bảo hiểm Phú Yên đã thành công trong việc chiếm lĩnh thị trường, phát triển kinh doanh, góp phần ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân địa phương.

Những thành quả đáng ghi nhận

Là đơn vị thành viên của Tổng công ty bảo hiểm Việt Nam, Công ty bảo hiểm Phú Yên (Bảo Việt Phú Yên) được tách ra từ Công ty bảo hiểm Phú Khánh ngày 26-7-1989. Được sự hỗ trợ của Tổng công ty bảo hiểm Việt Nam và các công ty thành viên, hoạt động kinh doanh của Bảo Việt Phú Yên đã không ngừng tăng trưởng. Nếu doanh thu bảo hiểm năm 1989 chỉ đạt 223 triệu đồng với 17 nghiệp vụ bảo hiểm được triển khai và 8 cán bộ, nhân viên, thì đến năm 2003 doanh thu của Bảo Việt Phú Yên đạt gần 13,2 tỷ đồng với 27 nghiệp vụ bảo hiểm (phi nhân thọ) được triển khai trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Trong đó, công ty đã bảo hiểm cho trên 2.700 ôtô, 41 nghìn xe môtô, 120 nghìn người lao động ở các cơ quan, đơn vị và 68 nghìn học sinh,... Đặc biệt, công ty đã ký hợp đồng bảo hiểm cho các công trình lớn như: thuỷ điện Sông Hinh, cảng nước sâu Vũng Rô, các tuyến đường giao thông chính, các công trình thuỷ lợi,... với trị giá tài sản hàng trăm tỷ đồng. Năm 2004, công ty có 5 phòng nghiệp vụ và mạng lưới đại lý bảo hiểm trên 240 người cùng hàng nghìn cộng tác viên, phục vụ tốt nhất nhu cầu bảo hiểm của nhân dân tỉnh Phú Yên.

Ông Nguyễn Tô (ngồi bên trái) - Giám đốc Bảo Việt Phú Yên trong lễ ký kết thành lập "Quỹ khuyến học Bảo Việt'' với đại diện Sở Giáo dục - Đào tạo Phú Yên

Theo ký kết của ngành với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, hàng năm, Bảo Việt Phú Yên đã thực hiện trao giải "Tuổi trẻ dũng cảm", "Thiếu niên vượt khó" cho nhiều gương dũng cảm và hy sinh cứu bạn của các em học sinh trên địa bàn tỉnh. Năm 2003, công ty đã tổ chức cuộc thi "Bảo Việt với tuổi thơ", phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo Phú Yên tổ chức "Quỹ khuyến học Bảo Việt" trị giá 100 triệu đồng trong chương trình 10 năm (2003 - 2013) để tài trợ cho các học sinh có đạo đức tốt, học lực giỏi, có tinh thần tương thân tương ái với số lượng 50 suất/năm. Trong những năm tới, quỹ sẽ mở rộng đối tượng tài trợ, góp phần động viên phong trào "dạy tốt - học tốt".

Không những thế, công ty đã đầu tư hàng trăm triệu đồng để thực hiện công tác phòng ngừa, hạn chế các tổn thất cho nhân dân như: xây dựng tủ thuốc học đường với chi phí bổ sung bình quân 30 triệu đồng/năm; xây dựng các công trình phòng hộ, đặt nhiều panô, biển báo an toàn giao thông cho lái xe, hệ thống kiểm tra an toàn xe cơ giới với số tiền 610 triệu đồng; đưa chương trình "An toàn giao thông" vào trường học,... được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Một giáo viên Trường trung học phổ thông Lương Văn Chánh cho biết: "Bảo Việt Phú Yên đã tạo được lòng tin đối với các bậc phụ huynh, các em học sinh bằng những sản phẩm bảo hiểm ưu việt, sự nhiệt tình chu đáo của đội ngũ cán bộ, nhân viên và trên hết là tinh thần hết lòng vì cuộc sống bình yên của nhân dân".

Đường đến với thành công

Có được những thành công như hôm nay là nhờ công ty đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp.

Giải pháp về sản phẩm: công ty luôn chú trọng đến các sản phẩm truyền thống có ảnh hưởng lớn đến hoạt động như bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm tai nạn giao thông (từ năm 1979 đến năm 2004). Đây là những rủi ro hiện thực, gắn nhiều với đời sống nhân dân.

Giải pháp về khách hàng: trong đó công ty đặc biệt chú trọng đến đối tượng học sinh. Bảo Việt Phú Yên là một trong đơn vị đầu tiên triển khai các sản phẩm bảo hiểm cho học sinh vào năm 1986, tiếp đó là các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ (ra đời từ tháng 1-1996), chủ yếu là sản phẩm "An sinh giáo dục". Bảo Việt Phú Yên luôn thực hiện tốt chính sách khách hàng và phục vụ khách hàng, nhất là khi có sự cố xảy ra. Việc chi trả tiền bảo hiểm cho khách hàng không may bị thiệt hại do thiên tai, tai nạn được tiến hành ngày càng nhanh chóng, chất lượng phục vụ ngày một nâng cao. Đến hết năm 2003, công ty đã giải quyết thuận tiện, nhanh chóng, chính xác tiền bồi thường và chi trả bảo hiểm với tổng số tiền 50,836 tỷ đồng, được khách hàng ghi nhận và hoan nghênh. Để giúp khách hàng tìm hiểu thông tin sản phẩm, giải quyết thắc mắc khiếu nại hoặc bồi thường, công ty đã thành lập các phòng nghiệp vụ tại thành phố Tuy Hoà và phòng khu vực phía nam và phía bắc tỉnh.

Giải pháp về con người, Bảo Việt Phú Yên luôn chú trọng đến công tác phát triển đội ngũ cán bộ có trình độ và kỹ năng nghiệp vụ thành thạo, năng động trong công tác. Năm 2004, 17/24 cán bộ của công ty đã tốt nghiệp đại học và 3 người đang theo học các lớp đại học chuyên ngành. Mạng lưới đại lý chuyên nghiệp của công ty không ngừng được mở rộng và phát triển. Công ty đã trang bị hệ thống máy vi tính hiện đại và các phần mềm quản lý thống nhất trên các mặt kinh doanh và phục vụ khách hàng.

Sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh, Tổng công ty bảo hiểm Việt Nam, sự phối hợp giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành, sự nỗ lực phấn đấu của từng cán bộ, nhân viên, đại lý chuyên nghiệp và đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân đã đem lại những kết quả tốt đẹp cho Bảo Việt Phú Yên. Với những thành tích đạt được, Bảo Việt Phú Yên đã nhận được nhiều bằng khen "Đơn vị thi đua xuất sắc" của Bộ Tài chính, Tổng công ty bảo hiểm Việt Nam, Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên; được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Huy chương Vì sự nghiệp giáo dục và nhiều bằng khen về công tác an toàn giao thông. Tuy nhiên, thị trường bảo hiểm đang có những diễn biến ngày càng phức tạp, vì thế ban lãnh đạo công ty xác định: luôn phải cố gắng không ngừng, tiếp tục đổi mới để phục vụ ngày càng tốt hơn người tham gia bảo hiểm.

Với mong muốn trở thành "Người đồng hành tin cậy của mọi người, mọi nhà", tập thể cán bộ, nhân viên, đại lý chuyên nghiệp và cộng tác viên của công ty đang nỗ lực phấn đấu đưa Bảo Việt Phú Yên trở thành điểm đến của sự bình yên.

Với trên 90 sản phẩm bảo hiểm; 125 công ty thành viên trong và ngoài nước; trên 400 văn phòng đặt tại các tỉnh, thành; 4 nghìn cán bộ và hơn 30 nghìn đại lý; có quan hệ với hơn 100 công ty bảo hiểm trên thế giới, Tổng công ty bảo hiểm Việt Nam (Bảo Việt) luôn khẳng định uy tín của một nhà cung cấp các sản phẩm bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam. Năm 1996, Bảo Việt vinh dự được Chính phủ xếp hạng "Doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt", trở thành một trong 25 doanh nghiệp nhà nước lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2003, thị phần của Tổng công ty bảo hiểm Việt Nam chiếm 41% thị trường bảo hiểm cả nước.

Bảo Việt Phú Yên là một trong các công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty bảo hiểm Việt Nam cung cấp dịch vụ bảo hiểm nhân thọ vào năm 1996. Gần 10 năm triển khai, bảo hiểm nhân thọ đã phát triển mạnh với doanh thu hàng năm đạt gần 50 tỷ đồng. Theo định hướng của Chính phủ, năm 2001, bảo hiểm nhân thọ đã tách ra thành công ty độc lập cùng hoạt động với Bảo Việt Phú Yên trên địa bàn tỉnh.

Công ty Bảo hiểm Phú Yên

Địa chỉ: số 198 Trần Hưng Đạo - thành phố Tuy Hoà - Phú Yên

Điện thoại: 057.823929

Kết quả kinh doanh

Đơn vị: tỷ đồng

Nguồn: Bảo Việt Phú Yên
 
     
Trang trước | Lên đầu trang | Trang sau